โปรแกรมบัญชีเกณพ์คงค้าง รพ.สต. สสจ.สุรินทร์ รายงานผู้บริหารด้านการเงิน รพ.สต.

ทดสอบกระทู้บน Server Main


DateTime : 2010-01-21 16:31:46
Post By : aaaa
IP Address :

 

 

สิ่งที่ต้องคำนึง ในการเลือก Web hosting  00

1. ความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ Web Hosting ลูกค้าสามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของผู้ให้บริการ Web Hosting ได้จากรูปแบบของหน่วยงานว่าเป็นบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคล(ในรูปบริษัท) ระยะเวลาที่เปิดดำเนินการว่ามีการให้บริการนานแล้วหรือไม่ มีทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิกส์หรือไม่ พิจารณาจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการด้วย

   นอกจากนี้ควรคำนึงถึงช่องทางการติดต่อ โทรศัพท์เบอร์ 02, เบอร์มือถือ, เบอร์แฟกซ์ อีเมล์ติดต่อ

   HostingLotus จดทะเบียนในรูปแบบของบริษัทถูกต้องตามกฏหมาย บริษัทจดทะเบียนมาแล้ว 1 ปี เราดำเนินธุรกิจด้าน Hosting มาแล้วในนามคณะบุคคลกว่า 5 ปี เว็บไซต์เราได้รับการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์กับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ด้วยจำนวนลูกค้ามากกว่า 1000 ราย

2. Spec ของเครื่อง server ที่ให้บริการ Hosting เราใช้เครื่อง Server Brand Name ทุกเครื่อง ขณะนี้เป็น Dell Server รุ่น R200 cpu Intel Xeon Quad-Core สำหรับให้บริการ Web Hosting ผู้ให้บริการบางเจ้า นำเครื่อง pc ธรรมดามาให้บริการ เมื่อมีผู้ใช้บริการมาก ๆ ก็จะทำให้เกิดปัญหาเว็บล่ม และเปิดเว็บช้าได้

3. ภาษาที่ใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ ภาษาที่ใช้ในการพัฒนา หลักๆ จะมีอยู่ 2 ภาษา คือ PHP กับ ASP ถ้าเป็น Windows Server จะรองรับทั้งสองภาษา Hosting Lotus ให้บริการด้วย Linux Server จะรองรับเฉพาะ PHP แต่การทำการ PHP บน Linux Server จะแรง เร็ว และเสถียร กว่า

4. บริการเสริมต่างๆ เรามีบริการเสริมให้บริการติดตั้งโปรแกรมสำเร็จรูปต่าง ๆ ให้ลูกค้า เช่น เว็บบอร์ด (thaismf, phpbb, yabb, discuz) เว็บสำเร็จรูป (DragonflyCMS, mambo , joomla , Drupal ,Phpnuke, XOOPS ) เว็บอีคอมเมริช์ (osCommerce, Joomla VirtualMart, Zen-Cart) บล็อก (WordPress,Movable Type, b2evolution) ระบบการเรียนการสอนออนไล์ e-Learning (Moodle, learnsquare, lms) บริการย้ายข้อมูลจากผู้ให้บริการรายอื่น

5. Web Hosting ตั้งอยู่ในประเทศหรือต่างประเทศ การที่จะเลือกว่า Web Hosting ควรอยู่ในประเทศ หรือต่างประเทศดี ควรคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาที่เว็บไชต์ ถ้าเป็นลูกค้าในประเทศ ก็ควรเลือก Hosting ที่ตั้งอยู่ในประเทศ ส่วนมากตั้งอยู่ที่ตึก CAT เพราะเวลาลูกค้าเรียกดูข้อมูลในเว็บไซต์จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เร็วกว่า แต่หาก ลูกค้าคุณเป็นลูกค้าต่างประเทศ ก็ควรเลือก Hosting ที่ตั้งอยู่ต่างประเทศ จะได้รวดเร็วกว่าที่จะต้องเข้ามา ดูข้อมูล ที่เก็บไว้ที Hosting ในเมืองไทย แต่ Hosting ที่ตั้งอยู่ที่ต่างประเทศ อาจจะประสานงานให้การ support ยากกว่า hosting ในเมืองไทยเล็กน้อย

6. ขนาดพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูล ในปัจจุบันราคา storage ได้ลดลงอย่างมาก ผู้ให้บริการส่วนมากจะให้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลเป็นจำนวนมาก อาจจะเริ่มต้นที่ 1 GB ซึ่งมากพอสำหรับทำเว็บไซต์ แล้วให้ลูกค้าไปจัดสรรการใช้งาน เว็บไซต์, database, email เอง ทั้งนี้ควรสอบถามให้แน่ใจก่อนสมัครใช้บริการ

7. อัตราการถ่ายโอนข้อมูลและปริมาณข้อมูลที่รับส่งได

8. การสำรองข้อมูล Web Hosting ที่ดีควรมีระบบสำรองข้อมูล(Backup) รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจนข้อมูลของ Web Site ของลูกค้าเสียหายและสูญหาย

9. ระบบความปลอดภัย

10. ราคาและค่าบริการ

11. ระบบป้องกันไวรัสและอีเมล์ขยะ

 


Message !!

หากต้องการตอบกระทู้ Webboard กรุณาเข้าใช้ระบบก่อนนะค่ะ..


กระทู้ตอบกลับ

 

test answer  and upload file image


Post โดย :  answer huwko Date: 2010-01-21 16:34:35 ip: